โครงการแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตรและสิ่งแวดล้อม สำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
: สื่อการเรียนรู้ด้านการเกษตรและสิ่งแวดล้อม
_________________________________________________________________________________
Speaker : คุณช่อลัดดา เที่ยงพุก ฝ่ายกระบวนการผลิตและแปรรูป สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
ทรัพยากรสารสนเทศของสำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
รวมผลงานของคุณช่อลัดดา เที่ยงพุกในคลังความรู้ดิจิตัล มก.
ในยุคปัจจุบัน แนวโน้มเรื่องการดูแลสุขภาพกำลังถูกเป็นที่พูดถึง หลายคนอาจเคยได้ยินว่าอาหารหลายชนิดมีพรีไบโอติก ซึ่งช่วยให้สุขภาพของลำไส้และระบบขับถ่ายดีขึ้น อย่างไรก็ตาม คนอีกจำนวนมากอาจไม่เคยทราบเลยว่าพรีไบโอติกคืออะไร และมีประโยชน์ต่อลำไส้อย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาเรียนรู้กันค่ะ
หนังสือ
งานวิจัย วิทยานิพนธ์
- Antioxidant and prebiotic properties of oligosaccharides extracts from commercially defatted rice bran
- Bioactive foods in promoting health probiotics and prebiotics
- Biological properties of macrocybe crassa (Hed Tean Rad)
- Effects of cooking methods on starch fractions in Thai Jasmine rice and riceberry, and their colonic fermentation
- Evaluation of prebiotics properties in copra meal-hydrolysate